เครื่องเติมอากาศในบ้าน

เครื่องเติมอากาศในบ้าน คือ เครื่องดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาเติมอากาศภายในบ้าน ซึ่งเครื่องเติมอากาศมีคนใช้ชื่อเรียก หลากหลายตั้งแต่ เครื่องเติมอากาศบริสุทธิ์ เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ ERV

เครื่องเติมอากาศเข้าบ้านเหมือนกัน ทำไมเรียกกันหลายชื่อ??

การเรียกชื่อนั้นมาตามเทคโนโลยีที่เพิ่มเติมมากับระบบเติมอากาศ เช่น เครื่องเติมอากาศบริสุทธิ์ คือ เครื่องดึงอากาศจากนอกบ้านเข้ามาในบ้านโดยต้องมีการกรองเอาฝุ่นออกก่อนนำเข้ามาด้วย เราถึงจะได้อากาศดีๆเข้ามา เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการลดอุณหภูมิเข้าห้องเพื่อลดการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศ เทคโนโลยีที่นิยมใช้คือ เทคโนโลยี ERV

 

ทำไมต้องเติมอากาศเข้าบ้าน

เครื่องเติมอากาศช่วยเติมออกซิเจนเข้าบ้าน ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงนอนเครื่องเติมอากาศช่วยลด CO2 เหมาะกับการติดตั้งภายในห้องนอน เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพในการนอนหลับได้ดีช่วยเจือจางสารมลพิษ และเชื้อโรคภายในบ้าน ที่เกิดจากคนและสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน

อย่าเพิ่งซื้อเครื่องเติมอากาศในบ้านถ้ายังไม่เข้าใจสิ่งนี้

เครื่องเติมอากาศ ต้องเป็นเครื่องเติมอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งหมายถึงเครื่องควรมีระบบการกรองอากาศก่อนนำอากาศเข้ามาเติมภายในบ้าน ซึ่งระบบการกรองที่แนะนำควรมีทั้งการกรองหยาบเพื่อกรองฝุ่นขนาดใหญ่ และ แผ่นกรองละเอียด อย่าง Hepa Filter grade H 13 ที่ทำหน้าที่กรองฝุ่นขนาดเล็กช่วยลดปัญหา PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเติมอากาศที่ดีต้องไม่เพิ่มภาระค่าไฟ ดังนั้นเครื่องเติมอากาศภายในบ้าน หรือ เครื่องเติมอากาศภายในห้องนอน ควรใช้เทคโนโลยี ERV หรือเทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนอากาศ เพื่อไม่ให้เกิดภาระความร้อนที่มีผลต่อการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ

การเติมอากาศ ต้องไม่ก่อปัญหาการเกิด”เชื้อรา”ตามมา เมืองไทยเป็นเมืองร้อนที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส หากเราเติมอากาศตรงๆเข้ามาในห้องปรับอากาศ จะทำให้เกิดความชื้นสูงเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราภายในบ้านได้

เครื่องเติมอากาศในบ้าน เครื่องเติมอากาศบริสุทธิ์ A-ERV-Home

ทางเลือกในการเติมอากาศที่เหมาะกับประเทศไทย ที่มีทั้งปัญหา PM 2.5 และอากาศร้อน คือ เครื่องเติมอากาศด้วยเทคโนโลยี ERV ..ขอแนะนำ A-ERV-Home ด้วยคุณสมบัติที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพอากาศของไทย

กรองฝุ่นด้วย Pre-Filter และ HEPA H13 Filter เพื่อให้อากาศสะอาดปราศจาก PM2.5ประหยัดพลังงาน กินไฟสูงสุดเพียงแค่ 25 วัตต์ (สูงสุดไม่เกินวันละ 3 บาท เท่านั้น) **หากเปิดต่อเนื่อง เครื่องจะทำงานที่ความแรงต่ำสุด ซึ่งจะกินไฟไม่ถึงวันละบาท

ดักกลิ่นและเชื้อโรคต่างๆ ด้วย Anion ทำให้มั่นใจอีกขั้น มี mode อัตโนมัติ ปรับความแรงของลมตามความสกปรกของอากาศภายในห้อง

ทำงานเงียบสนิท ติดตั้งได้ภายในห้องนอนควบคุมการทำงานด้วย Remote control และ/หรือ ผ่าน App บนมือถือเพียงเชื่อมต่อผ่านระบบ wifi เหมาะกับห้องขนาดไม่เกิน 40 ตารางเมตร

ให้เรา SAFEBREATH ดูแลคุณ

 

สรุป

อย่าลืมเลือกเครื่องเติมอากาศในบ้านให้เหมาะสมกับชีวิตดีๆที่คุณต้องการ คุณภาพชีวิตดีๆเริ่มได้ที่บ้านของคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก