นวัตกรรม “ปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน”

SafeBreath

เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องเติมอากาศ

Innovative Air Quality Solutions

Innovative Air Quality Solutions คือ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพอากาศภายในบ้าน ซึ่งการจัดการอากาศให้สะอาด ก็จัดเป็น Home solution ประเภทหนึ่ง

SafeBreath

นวัตกรรม “ปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน” ที่ตอนนี้มาด้วยกันกับคู่หู พิเศษ “เครื่องฟอกอากาศ” และ “เครื่องเติมอากาศ”                                 (ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน)

               มารู้จักความไม่ธรรมดาของทั้ง 2 เครื่องนี้กัน

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ safe breath
รุ่น APS-200
 • ใช้งานง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนตัวกรองตลอดอายุการใช้งาน
 • กำจัดฝุ่น 2.5
 • กำจัดเชื้อโรคต่างๆ ทั้ง ไวรัส และ แบคทีเรีย
 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อมะเร็ง
เครื่องเติมอากาศ A-ERV Home
รุ่น A-ERV Home
 • เติมอากาศจากภายนอก ผ่านระบบแผ่นกรอง ชนิดกรองหยาบ และกรองละเอียด (H13 Hepa filter)
 • แลกเปลี่ยนอากาศเพื่อปรับลดอุณหภูมิ ดัวย ERV (Energy Recovery Core)
 • ทำงานด้วย DC Brushless ที่เงียบและประหยัดพลังงาน
 • กรองฝุ่น กรองเชื้อโรค กรองไวรัส
 • ลด CO2 ภายในห้อง
 • Anion Generator กำจัดกลิ่นอับภายในบ้านด้วยประจุลบ

ประเทศไทยมักจะเจออากาศร้อน ร้อนมาก และร้อนเป็นพิเศษ ดังนั้นการอยู่ในบ้านกับเครื่องปรับอากาศเย็นดูเป็นเรื่องที่แสนจะสบายกาย สบายใจ แถมยังให้ความรู้สึกได้หลีกหนีจากสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงมีผลการศึกษาเรื่อง “คุณภาพอากาศภายในอาคาร” ยืนยันกันมาหลายที่แล้ว ว่าภายในบ้าน ในตึก ในอาคาร อาจจะไม่ปลอดภัยอย่างที่คิดทั้งองค์การอนามัยโลก(WHO), กรมอนามัย, หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับระบบปรับและระบายอากาศ ต่างออกข้อเสนอแนะถึงคุณภาพอากาศภายในบ้าน หรือ อาคารกันมากมาย และนั่นจึง ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ “Safe Breath”  เพื่อให้คุณได้มีอากาศที่ดี หายใจได้อย่างปลอดภัย และสบายใจมากกว่าเดิม ด้วยแนวคิด Innovative Air Quality Solutions

Safe Breath

Safebreath คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมา เพื่อปกป้องระบบทางเดินหายใจของที่อาศัยอยู่ในบ้าน  ในอาคาร ด้วย  “การจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร”ด้วยInnovative Air Quality Solutions

 Innovative Air Quality Solution

Innovative Air Quality Solution คือ ระบบซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์ตั้งแต่ 1 ชิ้น ขึ้นไป ที่จะเข้ามาทำให้คุณภาพอากาศภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่อยู่อาศัย ไปจนถึงอาคารต่างๆ เช่น โรงเรียน, อาคารสำนักงาน, โรงแรม รวมไปจนถึงห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีคนอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป มีสภาพที่เหมาะสม ไม่เป็นมลภาวะ หรือ ก่อให้เกิดความไม่สบายต่อผู้อยู่อาศัย

นอกจากนั้นแล้ว ยังเน้นไปที่ “การประหยัดพลังงาน” รวมไปจนถึงการดูแลและใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เราสามารถส่งต่อสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้แก่ลูกหลานของเราได้ในอนาคตอย่างยั่งยืน

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

การจัดการอากาศสะอาดภายในบ้าน

หนึ่งในความเข้าใจผิดของคนหลายคน ที่มักจะคิดว่า อากาศภายในบ้านหรือในอาคารนั้น สะอาด และ ปลอดภัยกว่าอากาศภายนอก ในช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงขึ้นในหลายพื้นที่ หลายคนเลือกที่จะไม่ออกไปข้างนอก แล้วขังตัวเองไว้ในห้อง เพื่อความปลอดภัย แต่อันที่จริงแล้ว อากาศภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านส่วนใหญ่ในประเทศไทยนั้น มีคุณภาพอากาศภายในห้องแทบไม่แตกต่างจากอากาศภายนอกห้องเลย หรือในบางครั้งคุณภาพอากาศภายในห้องอาจจะแย่กว่าอากาศภายนอกเสียอีก

การจัดการอากาศภายในบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ต้องจัดการทั้งความสะอาดภายในบ้าน อย่างมีประสิทธิภาพ ในสถานการณ์ pm 2.5 ที่เราเจอหลายบ้านเริ่มมีเครื่องฟอกอากาศภายในบ้าน ซึ่งแน่นอนว่ากลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญและจำเป็นกับสภาพมลพิษในปัจจุบัน แต่….แค่เครื่องฟอกอากาศพอจริงหรือไม่

ปัญหามลพิษในอาคารมีมากกว่าแค่ฝุ่นละออง เพราะเราอาจเจอสารระเหยจากกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน, สัตว์เลี้ยง, การแพร่กระจายของเชื้อโรคจากผู้ร่วมอยู่อาศัย ซึ่งส่วนใหญ่เราสามารถจัดการได้ด้วยการระบายอากาศเสียและเติมอากาศดี

นอกจากนี้หากไม่ได้ระบายอากาศที่ไม่ดีจะทำให้มีการสะสมของก๊าซ CO2 ซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลีย หลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ ยิ่งถ้ารวมกับสารปนเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะฝุ่น สารเคมี และเชื้อโรค เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่งทำให้สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรมลง

อากาศดีๆ ในบ้านเราเลือกได้

จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในวงการเครื่องมือตรวจวัดทางด้านระบบปรับและระบายอากาศ และ ประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับปรุงและแก้ไขระบบปรับและระบายอากาศ รวมไปจนถึง การได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำงานวิจัยเกี่ยวกับฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) และการทำ Safezone หรือ ห้องปลอดฝุ่นในเขตจังหวัดเชียงใหม่ และ หลายอีกจังหวัดในเขตภาคเหนือ ทำให้เรามีความรู้และความเข้าใจดีถึงปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคารตามอาคารบ้านเรือนต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของคนไทยส่วนมาก

    ทำให้เกิด “ SafeBreath” ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Innovative Air Quality Solution    ที่จะทำให้บ้านของเรามีอากาศที่ดี เหมาะแก่การพักผ่อน การสร้างไอเดียใหม่ๆ และได้ใช้เวลาที่ดีอยู่กับครอบครัว 

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

” กำจัดอากาศเสีย  สร้างอากาศดี  รักษาอากาศเย็นสบาย “

อันตรายที่พบได้จากการไม่ควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน

 • อุณหภูมิ
 • ความชื้นสัมพัทธ์
 • คาร์บอนไดออกไซด์ ( CO2 )
 • สารระเหยอินทรีย์
 • ฝุ่น PM2.5
ข้อมูลเพิ่มเติม

ทำไมจึงควรตรวจวัด CO2 มากกว่าค่าฝุ่น PM2.5

 • เพราะมนุษย์เราหายใจนำเอาออกซิเจนเข้าไป และ ปล่อยเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา
 • ปัจจุบัน ในห้องนอน หรือ ห้องต่างๆ ภายในบ้านเรานั้นเป็นห้องปิดและติดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีการระบายอากาศไม่เพียงพอ ทำให้มีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้นตลอดเวลาที่มีคนอาศัยอยู่ในห้องนั้น ซึ่งตามมาตรฐานของ WHO นั้นได้ระบุให้ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่เหมาะสมสำหรับภายในอาคารคือ 800 PPM นอกจากนั้นแล้ว ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ยังใช้เป็น Indicator ที่ใช้ในการบอกว่าห้องหรืออาคารนั้นๆ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของคนที่อยู่ในห้องนั้นมากน้อยแค่ไหน
  เครื่องฟอกอากาศอย่างเดียวเพียงพอมั้ย?
 • เครื่องฟอกอากาศนั้น หน้าที่หลักก็คือการลดปริมาณ PM2.5 เท่านั้น บางเครื่องอาจจะมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่น  ดักจับ หรือ ฆ่าเชื้อ แต่สิ่งที่เครื่องฟอกอากาศไม่สามารถทำได้คือการลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อคุณภาพของการอยู่อาศัยของเรา

ถอดหน้ากากอย่างมั่นใจ เพราะ บ้านใส่ A-ERV HOME

ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน A-ERV Home

สร้างอากาศสะอาดคุณภาพดี

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Safe Breath

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น APS-200

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อมะเร็ง

ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน A-ERV Home

เติมอากาศจากภายนอก ผ่านระบบแผ่นกรอง ชนิดกรองหยาบ และกรองละเอียด (H13 Hepa filter)

มารู้จักความไม่ธรรมดาของทั้ง 2 เครื่องนี้กัน

เครื่องฟอกอากาศ

รายละเอียดสินค้า

ระบบปรับคุณภาพอากาศในบ้าน

รายละเอียดสินค้า
line : @safebreath