Innovative Air Quality Solutions

Innovative Air Quality Solutions คือ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพอากาศภายในบ้าน ซึ่งการจัดการอากาศให้สะอาด ก็จัดเป็น Home solution ประเภทหนึ่ง

SafeBreath

นวัตกรรม “ปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน” ที่ตอนนี้มาด้วยกันกับคู่หู พิเศษ “เครื่องฟอกอากาศ” และ “เครื่องเติมอากาศ” (ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน)

               มารู้จักความไม่ธรรมดาของทั้ง 2 เครื่องนี้กัน

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ safe breath
รุ่น APS-200
 • ใช้งานง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนตัวกรองตลอดอายุการใช้งาน
 • กำจัดฝุ่น 2.5
 • กำจัดเชื้อโรคต่างๆ ทั้ง ไวรัส และ แบคทีเรีย
 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อมะเร็ง
เครื่องเติมอากาศ A-ERV Home
รุ่น A-ERV Home
 • เติมอากาศจากภายนอก ผ่านระบบแผ่นกรอง ชนิดกรองหยาบ และกรองละเอียด (H13 Hepa filter)
 • แลกเปลี่ยนอากาศเพื่อปรับลดอุณหภูมิ ดัวย ERV (Energy Recovery Core)
 • ทำงานด้วย DC Brushless ที่เงียบและประหยัดพลังงาน
 • กรองฝุ่น กรองเชื้อโรค กรองไวรัส
 • ลด CO2 ภายในห้อง
 • Anion Generator กำจัดกลิ่นอับภายในบ้านด้วยประจุลบ

Positive Pressure คืออะไร ทำยังไงให้บ้านเป็น Positive Pressure 

Positive Pressure คือค่าความดันบวก …. แล้วจะบวกทำไม!! 

โดยปกติค่าความดันบวก ที่เรากำลังกล่าวถึง คือ ค่าความดันแตกต่างระหว่างภายในและภายนอกบ้าน อาคาร หรือห้องต่างๆ  ในการออกแบบห้องจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน อาจเลือกห้องเป็น บวก หรือ ลบ ตามการใช้งาน แต่สำหรับบ้านพักอาศัย แนะนำให้ทำให้เป็น “บวก” นะคะ  สำหรับบ้านพักอาศัยหรือห้องทำงานทั่วไป แนะนำให้ทำเป็น Positive Pressure หรือ แรงดันบวก เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องฝุ่น ไม่ว่าจะฝุ่นขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็กแบบ PM2.5 เพราะแรงดันบวกจะป้องกันการไหลของฝุ่นเข้าตามรอยรั่วของบ้าน 

วิธีการทำให้บ้านมีแรงดันอากาศเป็นบวก คือ การเติมอากาศ และควรต้องเป็นอากาศสะอาดปลอดฝุ่น อากาศสะอาดที่เติมเข้ามาจะช่วยผลักอากาศเสียออกไป และช่วยป้องกันฝุ่นไหลกลับเข้ามาผ่านรอยรั่วต่างได้อีกด้วย  มาเติมอากาศเข้าบ้าน ด้วยเทคโนโลยีดีๆ ของ A-ERV-HOME  ที่เติมอากาศสะอาด ผ่านระบบการกรอง H13 Hepa filter พร้อมตัวช่วยประหยัดพลังงาน ERV  ดีขนาดนี้ไม่มีติดบ้านได้ไง 

 Innovative Air Quality Solution

Innovative Air Quality Solution คือ ระบบซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์ตั้งแต่ 1 ชิ้น ขึ้นไป ที่จะเข้ามาทำให้คุณภาพอากาศภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่อยู่อาศัย ไปจนถึงอาคารต่างๆ เช่น โรงเรียน, อาคารสำนักงาน, โรงแรม รวมไปจนถึงห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีคนอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป มีสภาพที่เหมาะสม ไม่เป็นมลภาวะ หรือ ก่อให้เกิดความไม่สบายต่อผู้อยู่อาศัย

นอกจากนั้นแล้ว ยังเน้นไปที่ “การประหยัดพลังงาน” รวมไปจนถึงการดูแลและใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เราสามารถส่งต่อสิ่งต่างๆ เหล่านี้ให้แก่ลูกหลานของเราได้ในอนาคตอย่างยั่งยืน

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

การจัดการอากาศสะอาดภายในบ้าน

หนึ่งในความเข้าใจผิดของคนหลายคน ที่มักจะคิดว่า อากาศภายในบ้านหรือในอาคารนั้น สะอาด และ ปลอดภัยกว่าอากาศภายนอก ในช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงขึ้นในหลายพื้นที่ หลายคนเลือกที่จะไม่ออกไปข้างนอก แล้วขังตัวเองไว้ในห้อง เพื่อความปลอดภัย แต่อันที่จริงแล้ว อากาศภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านส่วนใหญ่ในประเทศไทยนั้น มีคุณภาพอากาศภายในห้องแทบไม่แตกต่างจากอากาศภายนอกห้องเลย หรือในบางครั้งคุณภาพอากาศภายในห้องอาจจะแย่กว่าอากาศภายนอกเสียอีก

การจัดการอากาศภายในบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ต้องจัดการทั้งความสะอาดภายในบ้าน อย่างมีประสิทธิภาพ ในสถานการณ์ pm 2.5 ที่เราเจอหลายบ้านเริ่มมีเครื่องฟอกอากาศภายในบ้าน ซึ่งแน่นอนว่ากลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญและจำเป็นกับสภาพมลพิษในปัจจุบัน แต่….แค่เครื่องฟอกอากาศพอจริงหรือไม่

ปัญหามลพิษในอาคารมีมากกว่าแค่ฝุ่นละออง เพราะเราอาจเจอสารระเหยจากกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน, สัตว์เลี้ยง, การแพร่กระจายของเชื้อโรคจากผู้ร่วมอยู่อาศัย ซึ่งส่วนใหญ่เราสามารถจัดการได้ด้วยการระบายอากาศเสียและเติมอากาศดี

นอกจากนี้หากไม่ได้ระบายอากาศที่ไม่ดีจะทำให้มีการสะสมของก๊าซ CO2 ซึ่งอาจทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลีย หลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ ยิ่งถ้ารวมกับสารปนเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะฝุ่น สารเคมี และเชื้อโรค เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่งทำให้สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรมลง

อากาศดีๆ ในบ้านเราเลือกได้

จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในวงการเครื่องมือตรวจวัดทางด้านระบบปรับและระบายอากาศ และ ประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับปรุงและแก้ไขระบบปรับและระบายอากาศ รวมไปจนถึง การได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำงานวิจัยเกี่ยวกับฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) และการทำ Safezone หรือ ห้องปลอดฝุ่นในเขตจังหวัดเชียงใหม่ และ หลายอีกจังหวัดในเขตภาคเหนือ ทำให้เรามีความรู้และความเข้าใจดีถึงปัญหาคุณภาพอากาศภายในอาคารตามอาคารบ้านเรือนต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของคนไทยส่วนมาก

    ทำให้เกิด “ SafeBreath” ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Innovative Air Quality Solution ที่จะทำให้บ้านของเรามีอากาศที่ดี เหมาะแก่การพักผ่อน การสร้างไอเดียใหม่ๆ และได้ใช้เวลาที่ดีอยู่กับครอบครัว 

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

” กำจัดอากาศเสีย  สร้างอากาศดี  รักษาอากาศเย็นสบาย “

ประเทศไทยมักจะเจออากาศร้อน ร้อนมาก และร้อนเป็นพิเศษ ดังนั้นการอยู่ในบ้านกับเครื่องปรับอากาศเย็นดูเป็นเรื่องที่แสนจะสบายกาย สบายใจ แถมยังให้ความรู้สึกได้หลีกหนีจากสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงมีผลการศึกษาเรื่อง “คุณภาพอากาศภายในอาคาร” ยืนยันกันมาหลายที่แล้ว ว่าภายในบ้าน ในตึก ในอาคาร อาจจะไม่ปลอดภัยอย่างที่คิดทั้งองค์การอนามัยโลก(WHO), กรมอนามัย, หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับระบบปรับและระบายอากาศ ต่างออกข้อเสนอแนะถึงคุณภาพอากาศภายในบ้าน หรือ อาคารกันมากมาย และนั่นจึง ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ “Safe Breath”  เพื่อให้คุณได้มีอากาศที่ดี หายใจได้อย่างปลอดภัย และสบายใจมากกว่าเดิม ด้วยแนวคิด Innovative Air Quality Solutions

Safe Breath

Safebreath คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมา เพื่อปกป้องระบบทางเดินหายใจของที่อาศัยอยู่ในบ้าน  ในอาคาร ด้วย  “การจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร”ด้วยInnovative Air Quality Solutions

อันตรายที่พบได้จากการไม่ควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน

 • อุณหภูมิ
 • ความชื้นสัมพัทธ์
 • คาร์บอนไดออกไซด์ ( CO2 )
 • สารระเหยอินทรีย์
 • ฝุ่น PM2.5
ข้อมูลเพิ่มเติม

ทำไมจึงควรตรวจวัด CO2 มากกว่าค่าฝุ่น PM2.5

 • เพราะมนุษย์เราหายใจนำเอาออกซิเจนเข้าไป และ ปล่อยเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา
 • ปัจจุบัน ในห้องนอน หรือ ห้องต่างๆ ภายในบ้านเรานั้นเป็นห้องปิดและติดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีการระบายอากาศไม่เพียงพอ ทำให้มีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มขึ้นตลอดเวลาที่มีคนอาศัยอยู่ในห้องนั้น ซึ่งตามมาตรฐานของ WHO นั้นได้ระบุให้ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่เหมาะสมสำหรับภายในอาคารคือ 800 PPM นอกจากนั้นแล้ว ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ยังใช้เป็น Indicator ที่ใช้ในการบอกว่าห้องหรืออาคารนั้นๆ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของคนที่อยู่ในห้องนั้นมากน้อยแค่ไหน
  เครื่องฟอกอากาศอย่างเดียวเพียงพอมั้ย?
 • เครื่องฟอกอากาศนั้น หน้าที่หลักก็คือการลดปริมาณ PM2.5 เท่านั้น บางเครื่องอาจจะมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่น  ดักจับ หรือ ฆ่าเชื้อ แต่สิ่งที่เครื่องฟอกอากาศไม่สามารถทำได้คือการลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อคุณภาพของการอยู่อาศัยของเรา

ถอดหน้ากากอย่างมั่นใจ เพราะ บ้านใส่ A-ERV HOME

ระบบเติมอากาศ

ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน A-ERV Home

สร้างอากาศสะอาดคุณภาพดี

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Safe Breath

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น APS-200

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารก่อมะเร็ง

ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน A-ERV Home

เติมอากาศจากภายนอก ผ่านระบบแผ่นกรอง ชนิดกรองหยาบ และกรองละเอียด (H13 Hepa filter)

มารู้จักความไม่ธรรมดาของทั้ง 2 เครื่องนี้กัน

เครื่องฟอกอากาศ

รายละเอียดสินค้า

ระบบปรับคุณภาพอากาศในบ้าน

รายละเอียดสินค้า
line : @safebreath