เสียงรบกวนคืออะไร และส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

เสียงรบกวนคือ เป็นเสียงที่ไม่พึงประสงค์หรือเสียงที่มีระดับความดังสูงเกินไปจนทำให้เกิดความรำคาญหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนที่ได้รับฟัง

การตรวจวัดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า

การตรวจวัดสนามแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เนื่องจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถสร้างกระแสไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบต่อคนและสิ่งแวดล้อมได้โดยตรง

Asia-AQ

Asia-AQ คือ โครงการเก็บตัวอย่างอากาศเหนือน่านฟ้าไทย เพื่อทำความเข้าใจต้นตอปัญหาฝุ่น PM2.5 สู่แนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาวของประเทศไทย

PM2.5 คืออะไร

PM2.5 คือ ฝุ่นละออง หรือ ละอองอนุภาค ที่มีขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ มีขนาด 2.5 ไมครอนลงมา ซึ่งตามนิยามที่ WHO หรือ

Air change rate คืออะไร

การวัดและควบคุม Air Change Rate เป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลรักษาระบบการถ่ายเทอากาศ เพื่อให้มั่นใจว่ามีการระบายอากาศอย่างเหมาะสมและมีคุณภาพที่ดีสำหรับผู้ใช้

Man-Down ในเครื่องวัดแก๊สสำคัญอย่างไร

การทำงานในพื้นที่เสี่ยงอันตราย เช่น ทำงานในพื้นที่เป็น หลุ่ม, บ่อ, ไซโล, ถังน้ำมัน หรือห้องใต้ดิน ถือเป็นลักษณะของ “พื้นที่อับอากาศ” แน่นอนว่าต้องมีมาตรการ

AQMs คืออะไร

AQMs คือ Air Quality Monitoring system หรือระบบที่ใช้วัดพารามิเตอร์ทางด้าน อุตุนิยมวิทยา (Metrological Parameter) และคุณภาพอากาศ

ค่าดัชนีความร้อน

ค่าดัชนีความร้อน ส่งผลต่อความรู้สึกร้อน เย็น ของร่างกาย ค่าดัชนีความร้อนที่สูงก่อให้เกิดภาวะความเสี่ยงต่อชีวิต และอาการต่างๆ เช่นเพลียแดด, Heat Stroke (ฮีทสโตรก)

MEMS Technology สำหรับการตรวจวัดเสียงและความสั่นสะเทือน

ปัจจุบัน MEMS microphones สามารถนำมาใช้ในการตรวจวัดได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และมาตรฐานเครื่องมือ เช่น IEC 61672, IEC61252

วิธีป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก

เราจะรับมืออย่างไรกับฝุ่นละออง PM2.5 ที่มีขนาดเล็กและไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อย่างไร ซึ่งฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 มีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก