Bio-Decontamination

การทำ Bio-Decontamination ด้วย ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ควรทำให้อยู่ในรูป Vapor และต้องควบคุมความชื้นระหว่างการ fumigation เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกลั่นตัวและกัดกร่อนกับโลหะ

พื้นที่อับอากาศ

เพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะงานที่ทำโดยบุคคลเพียงคนเดียว แยกจากบุคคลอื่น ไม่มีการดูแลอย่างไกล้ชิด นายจ้างควรเลือกเครื่องมือให้เหมาะสม

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ Clean Room

ปัญหาของห้องCleanroom คือ สิ่งปนเปื้อน อนุภาคขนาดเล็กและฝุ่นละอองต่างๆ ที่มาจาก ผู้ปฏิบัติงาน เครื่องจักร กระบวนการผลิต รวมทั้งอากาศภายนอก

Cleanroom ตามมาตรฐาน GMP

GMP (Good Manufacturing Practice) คือ แนวทางปฏิบัติที่ดีในการผลิต ระบบการประกันว่าผลิตภัณฑ์นั้น ได้มีการควบคุมอย่างสม่ำเสมอตามมาตรฐานและคุณภาพ

เครื่องเติมอากาศในบ้าน

เครื่องเติมอากาศในบ้าน คือ เครื่องดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาเติมอากาศภายในบ้าน ซึ่งเครื่องเติมอากาศมีคนใช้ชื่อเรียก หลากหลาย

การสอบเทียบเครื่องวัดฝุ่น

การเลือกเครื่องมือตรวจวัดให้เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานมีความสำคัญ รวมไปถึงการบำรุงรักษา และ สอบเทียบตามคำแนะนำของผู้ผลิตก็มีความสำคัญเช่นกัน

การทดสอบ Filter ในงานอุตสาหกรรมยานยนต์ (Testing Automotive Filter)

Filter ในงานอุตสาหกรรมยานยนต์ (Testing Automotive Filter) มีหลากหลายหัวข้อ และรายละเอียดมาตรฐาน

ประกาศ กรมอนามัย เรื่อง ค่าเฝ้าระวังคุณภาพอากาศในอาคารสาธารณะ พ.ศ. 2565

โรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจส่วนใหญ่ สามารถกระจายได้ดีในพื้นที่ปิด ในช่วงที่มีการแพร่กระจายของ COVID ทำให้เกิดการติดต่อจากในอาคารเป็นส่วนใหญ่

วิธีการหาปริมาตรอากาศที่เหมาะสมในการเติมอากาศ

การตรวจสอบว่าอาคารเป็นไปตามคำแนะนำของ ASHRAE หรือไม่  เราสามารถนำค่า % OA มาใช้ เพื่อค้นหาอัตรา หรือปริมาตรอากาศที่ต้องเติมในอาคารอย่างเหมาะสม

ฤดูหนาว เท่ากับ ฤดูฝุ่น จริงหรือไม่

การรับมือฝุ่นที่ดีต้องลดฝุ่น และ การเติมอากาศได้ ที่สำคัญต้องเป็นการเติมอากาศ ที่ไม่เพิ่มค่าไฟด้วย เมื่อฤดูหนาวมาถึง อากาศจะค่อยๆเคลื่อนที่มาปกคลุม อาการไม่ไหลเวียน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก