ระบบ ESP

Electrostatic filter

Electrostatic filter คือ อุปกรณ์ดักฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต ซึ่งมีความสามารถในการดักจับฝุ่น โดยการใส่ประจุเข้าไปในอนุภาคและจะถูกดักเก็บบนแผ่นเก็บที่มีศักย์ไฟฟ้าตรงข้ามกัน

ESP หรือ Electrostatic filter มีความสามารถในการดักจับฝุ่นเล็กได้ดี เหมาะมากสำหรับเมืองใหญ่ และเมืองอุตสาหกกรมที่มักจะมีปัญหาเรื่องฝุ่นที่มีสาเหตุมาจากปัญหาการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ต่างๆ

การใช้งาน ESP

แต่เดิมนั้น ESP นิยมใช้ในภาคอุตสาหกรรม เช่น โรงไฟฟ้า โรงหล่อหลอมเหล็ก โรงงานผลิตสารเคมี เพราะ ESP มีความสามารถดักฝุ่นขนาดเล็กได้ดีกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Cyclone, Wet scrubber

ปัจจุบันเราสามารถพัฒนา ESP ให้มีขนาดเล็กลง และสามารถนำมาใช้ภายในบ้านได้  ซึ่งการนำมาใช้ในบ้านนั้น เราจะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติพื้นฐาน เช่นความปลอดภัย การทำความสะอาดเพื่อให้ผู้ใช้งานจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น

ไปใหนไม่ปลอดภัยอยู่บ้านอุ่นใจกับ 

Safe Breath

เครื่องฟอกอากาศ Safe

การเลือกเครื่องฟอกอากาศ ชนิด ESP, Electrostatic Filter

เนื่องจาก Electrostatic Filter นั้น มีข้อดีและข้อควรระวัง ดังนั้นในการนำมาใช้ผู้ผลิตจึงต้องคิดให้รอบคอบก่อน เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ข้อดีและข้อควรระวัง

  • สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม เหมาะกับปัญหาในปัจจุบัน
  • มีความสามารถในการดักจับ และกำจัดเชื้อโรค เพราะ ใช้ระบบไฟฟ้าสถิต ทำให้อากาศซึ่งมีออกซิเจน แตกตัวออกมาเป็น ก๊าซโอโซน ซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อโรค แต่ด้วย โอโซนเองก็สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นการออกแบบตัวเครื่องนั้นต้องลดปริมาณโอโซนลงก่อนปล่อยออกสู่บรรยากาศด้วย
  • เนื่องจากมีความสามารถในการกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ดี ดังนั้นเพื่อให้ได้ใช้ประสิทธิภาพได้เต็มที่ ตัวเครื่องจำเป็นต้องมีแผ่นกรองหยาบ เพื่อกรองฝุ่นขนาดใหญ่ก่อนเข้าสู่ Electro static filter
  • ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน Electro static filter เหมือนเครื่องฟอกทั่วไปที่ต้องมีการเปลี่ยน Hepa filter เพียงแค่ทำความสะอาด Electro static filter ช่วยลดปริมาณขยะ
  • ประหยัดไฟกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องที่เป็น Hepa filter เพราะ Hepa filter เมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ก็จะมีฝุ่นมาเกาะอยู่บนฟิลเตอร์ ทำให้อากาศไหลผ่านได้ยากขึ้น ทำให้พัดลมของเครื่องต้องทำงานหนักขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้น หรือหากออกแบบมาไม่ดี แรงของลมที่จ่ายออกมาจะน้อยลงเรื่อย นั่นหมายถึงระยะเวลาและสามารถในการกรองอาจลดลงด้วย

เครื่องฟอกอากาศ Safe Breath

เครื่องฟอกอากาศ SafeBreath รุ่น APS-200 ที่ถูกออกแบบและ คิดค้นออกมา เพื่อให้ได้ใช้ ข้อดี ของ Electrostatic filter อย่างเต็มประสิทธิภาพมาดูเทคโนโลยีพลังประสิทธิภาพของ APS-200

จัดการอากาศให้สะอาดด้วยเทคโนโลยี 3 พลังประสิทธิภาพ

Electrostatic Filtration

ากาศที่ปนเปื้อนจะไหลเข้าสู่ Large Particle Filter ช่วยลดฝุ่นขนาดใหญ่ ก่อนจะเดินทางเข้าสู่ Electrostatic Filter เพื่อทำการสร้างประจุบวกให้กับอนุภาค จากนั้นฝุ่นจะถูกดักจับ ด้วย Trapped Particles ซึ่งการดักจับจะสามารถทำได้ทั้งละอองฝุ่นขนาดเล็ก ละอองน้ำมัน และอนุภาคต่างๆ

Plasma Screen

สารเคมีที่มักพบในอาคาร หรือบ้าน เช่น Formaldehyde TVOC เป็นทั้งสารอันตรายและ    ก่อให้เกิดกลิ่น ซึ่งเราสามารถกำจัดได้ด้วย “โอโซน”

โอโซนจะเกิดขึ้นเมื่ออากาศผ่าน Electrostatic Filtration ทำให้ ออกซิเจน ถูกเปลี่ยนให้เป็น โอโซน และเดินทางต่อไปยัง Plasma Screen เพื่อดักจับและออกซิไดซ์สารเคมี เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สุดท้าย โอโซนก็จะสลายตัวกลายเป็นออกซิเจน ตามเดิม

Anion Generator

ประจุลบจาก Anion Generator สามารถกำจัดเชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส เกสรดอกไม้ สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง ควันบุหรี่ ได้ เนื่องจากเมื่ออากาศผ่าน Electrostatic จะถูกทำให้เป็นประจุบวก และกลายเป็นเหมือนอนุภาคที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เมื่อเดินทางมายัง Anion Generator จะตกลงบนพื้น หรือถูกจับบริเวณพื้นผิวก่อนปล่อยอากาศออกสู่ภายนอก

สรุป สิ่งที่ได้เมื่อคุณเลือก เครื่องฟอกอากาศ SafeBreath รุ่น APS-200

จะดีกว่าไหม !! ถ้าเครื่องฟอกอากาศที่เราใช้ ไม่ต้องเสียเงินเพื่อเปลี่ยนฟิลเตอร์กรองอากาศตลอดอายุการใช้งาน และยังทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยตัวคุณเอง

คุยกับผู้เชี่ยวชาญ
ต้องเครื่องฟอกอากาศ Safebreath
วิธีทำความสะอาดเครื่องฟอก

บทความน่าสนใจ

เครื่องฟอกอากาศ Safe Breath

เครื่องฟอกอากาศ คือ เครื่องมือที่หลายคนเลือกมาใช้เพื่อแก้ปัญหาเรื่องฝุ่น PM 2.5 แล้วเทคโนโลยีแบบไหนที่จะตอบโจทย์ของคุณ

คุณภาพอากาศภายในอาคาร

การจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคารนั้น หากควบคุมตั้งแต่เริ่มต้น การจัดการจะทำได้ง่าย และต้องมีการควบคุมติดตามอย่างต่อเนื่อง

รีวิวจากลูกค้า

จะที่บ้าน หรือ ที่ทำงาน ก็ให้เครื่องฟอกอากาศ Safe Breath

line : @safebreath